วันที่ 08 ธันวาคม 2566 08 ธันวาคม 2566 | 162 Views | กลุ่มงานวิจัยและบริการวิชาการ

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี ดำเนินการจัดอบรมหลักสูตรอาชีวอนามัยและความปลอดภัยสำหรับพยาบาลและบุคลากรสาธารณสุข (๖๐ ชั่วโมง) ระหว่างวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน - ๘ ธันวาคม ๒๕๖๖ มีผู้เข้ารับการอบรม ๓๖ คน ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพจากภาครัฐ/เอกชนและบุคลากรสาธารณสุขที่ทำหน้าที่ในกลุ่มงานอาชีวอนามัยจาก ทั่วทุกภูมิภาค ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลชลบุรีในการเป็นแหล่งเรียนรู้การตรวจทางอาชีวเวชศาสตร์ และสถานประกอบการในจังหวัดชลบุรีได้แก่ บริษัทสุขสมบูรณ์ จำกัด อำเภอหนองใหญ่ บริษัทสุภาวุฒิ อินดัสตรี จำกัด อำเภอบางละมุง ในการศึกษาดูงานและการเดินสำรวจสถานประกอบการ(Walk through survey) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของพยาบาลและบุคลากรสาธารณสุข ให้สามารถดูแลสุขภาพของผู้ประกอบอาชีพในสถานประกอบการได้อย่างถูกต้องและมีมาตรฐานตามหลักการของอาชีวอนามัยและความปลอดภัย อันจะนำไปสู่การลดอัตราการเจ็บป่วยจากการทำงานและส่งผลให้บุคลากรในสถานประกอบการมีสุขภาพดี นำมาซึ่งคุณภาพของงานที่ดี เกิดประโยชน์ต่อองค์กรและเพิ่มมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ และในวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๖ ได้จัดพิธีมอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการอบรม โดยมีรองผู้อำนวยการกลุ่มงานวิจัยและบริการวิชาการ ดร.ยุพาวรรณ ทองตะนุนาม เป็นผู้มอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการอบรมในครั้งนี้