ข่าวสารและกิจกรรม

การรับแบบ admissions ของสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ประจำปีการศึกษา 2564

วันที่ 01 เมษายน 2564 | 9090 Views | กลุ่มงานวิชาการและประกันคุณภาพ
ประกาศสถาบันพระบรมราชชนก

เรื่อง การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรต่าง ๆ ของสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ประจำปีการศึกษา 2564  การรับแบบ admissions

สถานศึกษา
          วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี

หลักสูตร
          พยาบาลศาสตรบัณฑิต

การรับสมัคร
รับสมัครวันพุธที่ 28 เมษายน ถึง 14  พฤษภาคม 2564  เว็บไซต์ระบบการรับสมัครนักศึกษาของสถาบันพระบรมราชชนก https://admission.pi.in.th

ค่าสมัคร
จำนวน  600  บาท

สัดส่วนการรับ
          ร้อยละ  40 ของจำนวนแผนการรับทั้งหมด รวมกับจำนวนคงเหลือจากรอบรับตรงจากพื้นที่

คุณสมบัติ
          มีคุณสมบัติทั่วไป คุณสมบัติเฉพาะ คุณสมบัติทางการศึกษา คุณสมบัติด้านสุขภาพ ตามประกาศสถาบันพระบรมราชชนก เรื่อง การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรต่าง ๆ ของสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข  ประจำปีการศึกษา 2564  การรับแบบ admissions

เกณฑ์การสมัคร
          1. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร(GPAX) แบบไม่ถ่วงน้ำหนัก O-NET
          2. มีผลการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) 5  รายวิชา
          3. มีผลการทดสอบความถนัดทั่วไป (General Aptitude Test: GAT รหัสวิชา 85) และผลการทดสอบมีอายุไม่เกิน 2 ปี
          4. มีผลการทดสอบความถนัดทางวิชาชีพและวิชาการด้านวิทยาศาสตร์(Professional and Academic Aptitude Test: PAT2 รหัสวิชา 72) และผลการทดสอบมีอายุไม่เกิน 2 ปี