แจ้งให้ทราบ
  • JW_SIG_CFU

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี ร่วมกิจกรรมการแปรแถว/แปรขบวน

รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในวันที่ ๒ พย.๕๙ เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๙.๐๐ น.

วันนี้ เวลา ๑๕.๐๐ น. ที่สนามกีฬาภายในสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี คณาจารย์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาพยาบาล จำนวน 283 คน ร่วมกับพสกนิกรชาวจังหวัดชลบุรีทุกหมู่เหล่า รวมทั้งศิลปินดาราลูกหลานชาวชลบุรี อาทิ เบน (ชลาทิศ ตันติวุฒิ ) , สุกัญญา มิเกล , อ้วน (รังสิต ศิรนานนท์), ตอง ภัครมัย โปตระนันท์ พร้อมทั้ง น้องฝ้าย (สุกัญญา ศรีสุราช) และน้องแต้ว (พิมศิริ ศิริแก้ว) ฮีโร่เหรียญทองและเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิค ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปเรือใบ ที่มีเลข ๙ ไทย ล้อมรอบด้วยรูปหัวใจ พร้อมข้อความ “ชลบุรีรักพ่อ” เพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำกล่าวแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา ๘๙ วินาที หลังจากนั้นพสกนิกรทั่วทั้งสนามกีฬาได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จนดังกึกก้องไปทั่วสถานที่จัดงาน ทั้งนี้จังหวัดชลบุรี ได้เลือกการแปรอักษรเป็นรูปเรือใบ เพื่อรำลึกถึงเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเรือใบจากพระราชวังไกลกังวล มายังหาดเตยงาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ระยะทาง ๖๐ ไมล์ทะเล และเพื่อรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านด้านกีฬาเรือใบ และทรงแข่งขันกีฬาเรือใบในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ ๔ เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๐ ที่จังหวัดชลบุรี