นางสมศรี แสงแจ่ม

ดำรงตำแหน่ง   พ.ศ.๒๕๒๐ – ๒๕๓๕

•     ชื่อ : นางสมศรี แสงแจ่ม อายุ ๕๕ ปี
        บ้านเดิม : เป็นชาวจังหวัดสงขลา บุตร คุณประวัติ -อิ่ม   สมหวัง

การศึกษา
    :

- จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนวรนารีเฉลิม ฯ จังหวัด สงขลา
        - จบการศึกษาจากโรงเรียนพยาบาลแมคคอร์มิค จังหวัด เชียงใหม่
        - จบการศึกษาจากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
        - ผ่านการศึกษาและดูงานด้านบริหารการศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น

การทำงาน :
        เข้า รับราชการในกระทรวงสาธารณสุขปี พ.ศ. ๒๕๐๔ โดยเริ่มที่ จ.สกลนคร  แล้วย้ายไป
        จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดชลบุรีได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้อำนวยการ วิทยาลัยพยาบาลชลบุรี     พ.ศ.๒๕๑๙เคยทำงานให้กับสมาคมพยาบาล แห่งประเทศไทยสาขาภาคตะวันออกใน
        ตำแหน่งต่าง ๆ เช่น เลขานุการเลขานุการ อุปนายกและนายกสมาคมฯ

หน้าที่การงาน :
        ๒๔๙๕ - ๒๔๙๗ ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลเอกชน นายแพทย์สมพร มิตรกูล   แพทย์ชนบท
        ดีเด่นภาคใต้

๒๔๙๗ - ๒๕๐๓ ปฏิบัติงานโรงพยาบาลจินดา สิงหเนตร จังหวัดเชียงใหม่
        ๒๕๐๒ - ๒๕๐๔ ปฏิบัติงานที่ศูนย์เยาวชนสงเคราะห์ กรุงเทพฯ
        ๒๕๐๔ - ๒๕๐๕  เริ่มเข้ารับราชการ ตำแหน่งหัวหน้าตึก O.P.D
        โรงพยาบาลสกลนคร

๒๕๐๕ - ๒๕๑๓  ดำรงตำแหน่งพยาบาลและครูพยาบาล
        โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

๒๕๑๓ - ๒๕๑๔  ดำรงตำแหน่งครูพยาบาล โรงพยาบาลชลบุรี
        ๒๕๑๔ - ๒๕๑๙  ทำหน้าที่ด้านวิชาการโรงเรียนผู้ช่วยพยาบาลชลบุรี
        ๒๕๒๐ - ๒๕๓๕  ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลชลบุรี

•     ถึงแก่กรรม วันที่   28 กรกฎาคม  พ.ศ. 2548